Bí quyết mua đúng phụ tùng xe máy Yamaha chính hãng

05/08/2016

Hiện nay, phụ tùng xe máy Yamaha được bày bán tràn lan tại các cửa hàng. Nhưng hầu hết những phụ tùng đó không rõ xuất xứ, không có tem chính hiệu, mã vạch thiếu…

Do đó, khi mua phụ tùng xe máy của hãng xe Yamaha, các bạn nên cẩn trọng để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận hành xe, thậm chí là tai nạn.

bi quyet mua dung phu tung xe may yamaha chinh hang

Làm thế nào để mua đúng phụ tùng Yamaha chính hãng? Nguồn: phutungxemayyamahachinhhang

Nên mua hàng chính hãng

Trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều cửa hàng cung cấp phụ tùng xe máy cũ và mới. Trong số đó cửa hàng bán phụ tùng chính hãng không nhiều với nguồn gốc rõ ràng, có hoá đơn và thời gian bảo hành khá dài. Vậy nên, các bạn khi mua phụ tùng xe máy Yamaha chỉ nên mua tại các đại lý, cửa hàng phân phối chính hãng.

Mặc dù, giá phụ tùng chính hãng có cao hơn nhưng đảm bảo được chất lượng, độ bền bỉ và đặc biệt là sự an toàn của người ngồi trên xe.

Phần lớn, người dân Việt Nam thường không quay lại nơi mua xe máy Yamaha chính hãng ban đầu để thay thế phụ tùng mà tìm đến các cửa hàng nhỏ gần nhà để thay phụ tùng vừa tiện vừa tiết kiệm tiền.

Tuy nhiên, họ không thể lường trước được hậu quả khi sử dụng phụ tùng xe máy Yamaha không chính hãng. Chẳng hạn, thay bộ chế hòa khí, bugi, IC không phải hàng chính hãng có thể dẫn tới hiện tượng xe không nổ máy, thải nhiều khí thải ra môi trường và hơn hết là tốn xăng. Đặc biệt, nếu bộ phận kết cấu an toàn cho xe mà là hàng nhái thì có thể gây ra tai nạn bất cứ khi nào.

Thực trạng ở Việt Nam cho thấy, phụ tùng giả đa phần có nguồn gốc từ Trung Quốc. Hệ luỵ của việc sử dụng phụ tùng kém chất lượng không đơn thuần chỉ ở độ bền mà chỉ cần sử dụng một phụ tùng khác loại cũng có thể làm hư hỏng đồng bộ các bộ phận còn lại.

Nếu xét về tổng thể thì mua phụ tùng Yamaha không chính hãng sẽ làm xe nhanh hư, nghiêm trọng hơn là gây nguy hiểm đến đến tính mạng của người sử dụng xe. Vì vậy, sử an toàn của chính mình, nói không với phụ tùng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc đang trôi nổi trên thị trường Việt Nam.

Cách nhận biết phụ tùng chính hãng Yamaha

Phụ tùng xe máy Yamaha được sản xuất trên hệ thống dây chuyền công nghệ hiện đại bậc nhất Nhật Bản, trực thuộc Tập đoàn Yamaha trên thế giới và các Công ty liên doanh ở trong nước.

Vì vậy, phụ tùng Yamaha sản xuất ở đâu cũng phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về chất lượng và sự an toàn. Tất cả phụ tùng, phụ kiện chính hãng Yamaha phải được bao gói cẩn thẩn và có dán tem chính hãng.

bi quyet mua dung phu tung xe may yamaha chinh hang 2

Tem dán trên phụ tùng Yamaha chính hãng phải đảm bảo đầy đủ thông tin. Nguồn: yamahaanphu

Trên tem phải có đẩy đủ các thông tin cần thiết như: Logo Yamaha Motor Viet Nam, logo phụ tùng, tên phụ tùng, mã vạch dùng để quản lý phụ tùng, nguồn gốc xuất xứ, ngày đóng gói, số lượng, đơn vị phụ tùng được đóng gói, ngày sản xuất, mã số phụ tùng, tên công ty chịu trách nhiệm, địa chỉ công ty chịu trách nhiệm hàng hóa và kỹ thuật của sản phẩm.

Thay thế phụ tùng xe máy Yamaha không chính hãng sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng không lường trước được. Vì vậy, các bạn nên cẩn trọng, tìm hiểu thật kỹ để mua đúng phụ tùng chính hãng. Chúc bạn luôn chăm sóc tốt cho chiếc xe của mình.

Bài viết liên quan

Bình luận

Có thể bạn quan tâm