Những lưu ý nhất định phải biết khi thuê xe ô tô tự lái

13/05/2016

Nhu cầu thuê xe ô tô tự lái ngày càng tăng lên do đó dịch vụ càng phong phú và ưu đãi hấp dẫn. Nhưng không vì thế mà chủ quan khi sử dụng dịch vụ cho thuê xe ô tô tự lái để rồi lâm vào cảnh “tiền mất, tật mang”.

Thật vậy, dịch vụ cho thuê xe ô tô tự lái hiện nay tại Việt Nam phát triển đa chiều. Nên để đảm bảo quyền lợi cho bản thân khi thuê xe cần nhớ một số lưu ý dưới đây.

nhung luu y nhat dinh phai biet khi thue xe o to tu lai

Những lưu ý nhất định phải biết khi thuê xe ô tô tự lái. Nguồn: baomoi

Chọn gói dịch vụ thuê xe phù hợp với mục đích

Trước khi thuê xe ô tô, bạn nên tự mình trả lời các câu hỏi: thuê xe đi đâu, quãng đường bao nhiêu, thời gian khởi hành và trở về, số lượng người đi cùng. Từ đó, bạn sẽ quyết định lựa chọn một gói dịch vụ thuê xe ô tô tự lái cụ thể.

Với hàng loạt dòng xe khác nhau, có cả xe ô tô cũ và mới cùng các gói cho thuê xe hấp dẫn của nhiều doanh nghiệp khác nhau nên mang lại nhiều lựa chọn cho người thuê xe. Sau khi chọn được gói dịch vụ thuê xe phù hợp, bạn cần quan tâm đến cách tính phí của gói dịch vụ đó theo ngày hay km.

Đặt xe sớm nhất có thể

Khi đã xác định rõ gói dịch vụ, bạn hãy tìm ngay một công ty kinh trong lĩnh vực cho thuê xe ô tô tự lái uy tín, chất lượng để đặt xe trong thời gian sớm nhất có thể. Thời gian đặt xe trước từ một đến hai tháng, nhất là vào mùa lễ Tết trong năm. Bạn nên đặt sớm tránh tình trạng thuê phải xe không ưng ý hay giá cao.

Chuẩn bị một số giấy tờ khi đi thuê xe ô tô

Khi đi thuê xe ô tô, bạn cần chuẩn bị đầy đủ một số giấy tờ như: giấy phép lái xe, phương tiện thế chấp, chứng minh thư nhân dân. Đặc biệt, có một số đơn vị chấp nhận cho người không có bằng lái thuê xe nhưng phải đảm bảo thanh toán đầy đủ tiền trước khi nhận xe.

Kiểm tra kĩ giấy tờ xe

Khi xem xét các giấy tờ liên quan đến xe hơi cũ cần thuê, bạn cần kiểm tra thời gian lưu hành và giấy tờ xe. Bởi không may trong quá trình sử dụng xe bị cảnh sát thổi còi nếu giấy tờ hết hạn thì bạn sẽ bị phạt nặng.

Kiểm tra tổng thể xe

Sau khi hoàn tất quá trình thoả thuận về thủ tục, người thuê tiến hành xem xét toàn bộ dù xe thuê là xe ô tô cũ hay mới để đảm bảo an toàn cho quá trình sử dụng. Bạn nên kiểm tra cẩn thận các bộ phận bên ngoài đến nội thật bên trong như vỏ xe, bánh xe, gương, kính, hệ thống âm thanh, điều hoà…

nhung luu y nhat dinh phai biet khi thue xe o to tu lai 2

Kiểm tra tổng thể xe thuê. Nguồn: autodaily

Kiểm tra động cơ và số km

Phần kiểm tra động cơ cần có người am hiểu chuyên sâu. Vì vậy, bạn có thể nhờ một người có kinh nghiệm trong lĩnh vực xe ô tô đi cùng. Bên cạnh đó, bạn có thể nhìn vào biển số để tránh thuê phải xe quá cũ.

Người thuê xe cũng không được quên kiểm tra số km đã đi trước đó và nhờ nhân viên cho lái thử xe.

Hợp đồng chi tiết, chặt chẽ

Trong hợp đồng phải ghi chi tiết đầy đủ về các hạng mục đã thoả thuận. Đặc biệt, hợp đồng có thêm điều khoản đền bù nếu thực hiện sai so với hợp đồng. Tốt nhất nếu mới biết lái, bạn nên tìm xe hơi cũ thuê là hợp lý hơn cả.

Hy vọng với một số điều cần chú ý khi thuê xe ô tô tự lái, các bạn có thể thuê được một loại xe phù hợp nhất.

Bài viết liên quan

Bình luận

Có thể bạn quan tâm