Chia sẻ kinh nghiệm mua xe ô tô cũ trả góp chạy dịch vụ

08/01/2020

Bạn muốn mua xe ô tô cũ trả góp chạy dịch vụ nhưng chưa biết phải thế nào? Theo dõi bài viết dưới đây, Chợ Tốt sẽ chia sẻ nhiều kinh nghiệm hữu ích cho bạn đấy!

Mua xe ô tô cũ trả góp

Mua xe ô tô cũ trả góp

Thực trạng mua xe ô tô cũ trả góp chạy dịch vụ hiện nay

Mua xe ô tô cũ trả góp là cách dễ nhất để bạn sở hữu một chiếc ô tô, trong thời giá tăng vọt như hiện nay tại Việt Nam. Việc này cũng giống như “con dao 2 lưỡi”. Nếu không tính toán kỹ thì có thể dẫn đến việc người mua sẽ ôm một đống nợ ngân hàng và chiếc ô tô thì vẫn phải trả tiền phí nhiên liệu, bảo dưỡng,… đều đều. Đặc biệt, với khách hàng cần tìm xe ô tô trả góp giá rẻ để chạy dịch vụ, thì mục đích của việc mua xe là để tăng thu nhập, chứ không phải “vỡ nợ”.

Tuy nhiên, không phải ai mua xe ô tô kinh doanh dịch vụ cũng thành công, thu được lợi nhuận. Bởi việc kinh doanh cần một kế hoạch bao gồm cả sách lược và chiến lược. Cụ thể hơn, người mua phải biết chọn xe ô tô phù hợp với ngành nghề kinh doanh của mình, có kế hoạch trả nợ, kế hoạch hoàn vốn và thu lợi nhuận. Và cuối cùng là phát triển, mở rộng kinh doanh một cách hiệu quả nhất.

Theo khảo sát thực tế ở nước ta hiện nay, phần lớn khách hàng có nhu cầu mua xe ô tô cũ trả góp để chạy dịch vụ đều là cá nhân. Sau khi mua xe, chủ xe thường tham gia các đơn vị dịch để chạy Grab hoặc chạy taxi, hoặc đưa đón khách theo yêu cầu,…Mục đích kinh doanh này có khả năng rủi ro cao, nếu không tính toán kỹ, người mua xe hoàn toàn có thể đổ nợ. Theo dõi tiếp những mục dưới đây, để tham khảo kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp nhé!

Nên hay không vay ngân hàng mua xe ô tô cũ trả góp chạy dịch vụ?

Nhiều người thắc mắc rằng: Có nên mua ô tô trả góp chạy grab không? Hiện nay, việc tận dụng thời gian rảnh rỗi chạy taxi grab như một ngành tay trái, nhưng cũng có không ít người chọn công việc này là nguồn thu nhập chính của mình. Đối với những người chưa có xe hoặc mới bước chân vào nghề taxi thì câu hỏi đặt ra đầu tiên chính là có nên mua xe ô tô cũ trả góp hay không? Và số nhiều lời khuyên là: Có.

Nhiều người cho rằng nên mua xe ô tô cũ trả góp để chạy Grab

Nhiều người cho rằng nên mua xe ô tô cũ trả góp để chạy Grab

Đương nhiên đối với những người có sẵn xe thì đây là một cơ hội tốt để kiếm tiền, từ việc hợp tác với các công ty vận tải như Grab, Mai Linh,… Đối với những người có tài chính hạn chế, thì câu hỏi thường trực được đặt ra là có nên vay ngân hàng mua xe không?

Có thể bạn đã từng nghe những câu chuyện về thế chấp nhà cửa, đất đai, tài sản để đầu tư mua xe ô tô cũ trả góp chạy dịch vụ. Đó được coi là một phương án tài chính khá hợp lý với mong đợi đây sẽ là một thương vụ lớn, giúp họ có được nguồn thu tốt hơn trong tương lai.

Tuy nhiên, hiện tại bạn không cần phải trả hết số tiền theo giá trị chiếc xe, mà sẽ có các ngân hàng đứng ra hỗ trợ nguồn vốn cho bạn. Nếu so sánh giữa việc đi thuê xe ô tô và mua xe ô tô cũ trả góp, thì việc mua xe trả góp vẫn là phương án khả quan hơn.

Những loại xe ô tô cũ mua trả góp thích hợp để chạy dịch vụ?

Nếu nhu cầu của bạn là mua xe ô tô cũ trả góp chỉ để chạy dịch vụ, trong điều kiện khả năng tài chính chưa cao. Thì Chợ Tốt xin đưa ra cho bạn một số gợi ý về các dòng xe phù hợp như sau: xe Kia Morning, xe Toyota Vios, xe Hyundai Grand i10 và xe Chevrolet

Đây đều là các dòng xe có giá khá thấp trên thị trường, hơn nữa còn có rất nhiều ưu điểm mà người có nhu cầu mua xe ô tô trả góp chạy dịch vụ đang tìm kiếm, đó là: độ bền, tính ổn định cao, tiết kiệm nhiên liệu, khấu hao giá trị xe theo thời gian thấp, phụ tùng, sửa chữa hay thay thế lắp ráp nhanh, rẻ và tiện lợi,…

Có nhiều loại xe ô tô để chọn mua trả góp chạy dịch vụ

Có nhiều loại xe ô tô để chọn mua trả góp chạy dịch vụ

Ngoài ra, khi bạn chọn mua xe ô tô cũ trả góp chạy dịch vụ loại đã qua sử dụng, sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí mua xe, đăng ký xe. Tuy nhiên, khi mua xe bạn nên chọn những địa điểm mua xe uy tín hay nhờ chuyên gia về xe đi xem xét xe trước khi ra quyết định mua để tránh những rủi ro như xe quá cũ, xe không được bền, xe đã bị ngập nước…

Sau khi đã lựa chọn được xe ô tô cũ ưng ý để mua, bạn có thể tìm đến các ngân hàng để nhận sự hỗ trợ nguồn vốn mua xe. Các ngân hàng hiện nay tạo điều kiện rất lớn cho người dân, dù là xe cũ cũng sẽ được hỗ trợ vay vốn với lãi suất vô cùng ưu đãi. Thậm chí, có những ngân hàng còn có những gói vay hỗ trợ riêng cho khách hàng mua xe ô tô cũ, hoặc những gói vay riêng cho khách hàng mua xe ô tô trả góp chạy dịch vụ.

Tham khảo một số mẫu xe ô tô trả góp:

Tham khảo xe ô tô trả góp giá tốt

Một số lưu ý khi vay tiền mua xe ô tô trả góp chạy dịch vụ

Khi vay tiền mua xe ô tô cũ trả góp, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Nên xem xét và cân nhắc kỹ việc nên chọn mua xe ô tô cũ loại nào, giá bao nhiêu và ở đâu. Như đã phân tích ở trên thì một chiếc ô tô cũ với chất lượng tốt và giá cả phải chăng sẽ mang lại lợi ích về kinh tế cho bạn hơn nhiều so với một chiếc mới. Bởi, nó sẽ giúp giảm được rất nhiều các chi phí như đăng ký xe, chi phí thuế trước bạ….
  • Hãy thực hiện lập một kế hoạch trả nợ thật đầy đủ, chi tiết. Để có thể làm được điều này, bạn nên tính toán thật kỹ các trường hợp, thu nhập hàng ngày, chi phí cố định và chi phí biến đổi trong quá trình chạy xe dịch vụ của mình.
  • Bạn có thể tham khảo thêm kinh nghiệm của những người đã vay vốn ngân hàng mua xe ô tô cũ trả góp trên các diễn đàn trên Internet hay những người quen biết xung quanh.
  • Bên cạnh kế hoạch trả lãi, bạn cũng cần tính đến chi phí mua bảo hiểm cho xe hàng năm, bởi trong suốt thời gian vay, ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng phải mua bảo hiểm vật chất cho xe và chuyển quyền thụ hưởng 100% cho ngân hàng.
Xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định mua xe ô tô cũ trả góp

Xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định mua xe ô tô cũ trả góp

Nhắc đến vấn đề mua xe ô tô cũ trả góp để chạy dịch vụ, thường sẽ có rất nhiều ý kiến trái chiều. Có người thì khuyên bạn nên mượn tiền mua một lần, có người khuyên bạn đi thuê, hay chạy sẽ của hãng để lấy kinh nghiệm và có khách quen rồi từ từ hãy mua xe trả góp không lãi suất. Tuy nhiên, người quyết định ở đây vẫn là bạn, hãy dựa vào khả năng tài chính, mục đích, ý định của chính bản thân, để đưa ra các quyết định phù hợp và đúng đắn nhất.

Hàng nghìn xe ô tô trả góp giá tốt lãi suất thấp trên Chợ Tốt Xe

 

 

 

 

 


Bài viết liên quan

Bình luận

Có thể bạn quan tâm