Chia sẻ tất tần tật những kinh nghiệm mua PKL cũ trả góp

10/02/2020

Để sở hữu được mô tô PKL người dùng phải bỏ ra khoảng tiền tương đối lớn và không phải ai cũng có đủ khả năng cho việc chi trả. Chính vì thế dịch vụ trả góp ngày càng được nhiều người ủng hộ. Nhưng mua PKL cũ trả góp có phức tạp không? Hãy cùng Chợ Tốt tìm hiểu!

Mua xe PKL cũ trả góp giúp người dùng không phải gánh nặng chi phí cho một lần chi trả

Mua xe PKL cũ trả góp giúp người dùng không phải gánh nặng chi phí cho một lần chi trả

Có nên mua PKL cũ trả góp không?

Sở hữu một chiếc xe PKL là ước mơ của nhiều người, đặc biệt là các bạn nam thanh niên. Thế nhưng điều này không thuận lợi như việc bạn mua một chiếc xe số hay tay ga đơn thuần, từ cách điều khiển phức tạp cho đến chi phí đắt đỏ. Liệu bạn có từng nghĩ đến việc mua xe PKL cũ trả góp? Đây đáng là điều bạn nên cân nhắc.

Có rất nhiều chương trình hỗ trợ khi khách hàng có nhu cầu mua trả góp

Có rất nhiều chương trình hỗ trợ khi khách hàng có nhu cầu mua trả góp

Với hình thức trả góp, lợi ích đầu tiên là bạn không cần phải cùng một lúc đưa ra số tiền khủng. Chỉ cần số tiền tượng trưng là đã có thể mang “em” về nhà và sử dụng. Tiếp theo là lợi ích từ các hãng xe mang lại, hiện nay những nhà sản xuất nổi tiếng như: Honda, SYM, Suzuki, Yamaha…. Đề có rất nhiều những chương trình hỗ trợ khách hàng mua xe cũ trả góp hoặc mua xe trả góp, lãi suất thấp mà chất lượng vẫn an toàn, đảm bảo người dùng có thể thoải mái lựa chọn mẫu xe mình ưng ý.

Sau quá trình mua xe, người sử dụng cần phải lưu ý đến các vấn đề nảy sinh bao gồm: chi phí đăng ký xe, phí thuế trước hạn, phí đăng kiểm, bảo hiểm xe, bảo hiểm với khoản vay ngân hàng… Để đảm bảo những điều này, người dùng nên đến tìm mua ở các đại lí lớn thay vì đại lý nhỏ. Những nơi có chuyên viên chăm sóc khách hàng rõ ràng, giấy từ chứng thực hợp lệ nhằm tránh rủi ro về sau.

Khi mua xe trả góp cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Để đảm bảo uy tín và nhằm tạo sự tin cậy với người bán, khi mua PKL cũ trả góp bạn cần phải mang theo các giấy tờ chứng thực đầy đủ, chính chủ. Mọi thứ bao gồm:

Cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi mua xe

Cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi mua xe

 • Giấy chứng minh thu nhập: Được chứng minh bằng hợp đồng lao động với nơi đang làm việc, bảng lương, sổ tiết kiệm hoặc tài khoản ngân hàng do người mua đứng tên…
 • Giấy chứng minh tài sản cá nhân đang sở hữu: Được chứng minh bằng giấy tờ đất đai, giấy tờ nhà, ô tô, công ty sản xuất, nhà máy, xưởng… Tất cả đều phải đứng tên người mua.
 • Nêu cá nhân có công ty riêng thì thu nhập được chứng minh bằng báo cáo tài chính, báo cáo thuế, bảng lương, giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty sở hữu.
 • Hóa đơn chi phí cá nhân: Hóa đơn điện, nước, điện thoại… hàng tháng
 • Đơn xin vay vốn và phương án trả ( nếu có)
 • Giấy chứng minh nhân dân

Trên thực tế, tại những cơ sở cho mua PKL cũ trả góp sẽ cần đầy đủ các giấy tờ trên. Tuy nhiên trong một vài trường hợp có thể bỏ một số bước, chỉ cần chứng minh thu nhập và chứng minh nhân dân đơn giản.

Tùy vào dịp mà những nơi kinh doanh xe máy trả góp sẽ có các chương trình ưu đãi, giảm giá gửi đến khách hàng. Nếu có thể bạn hãy tận dụng những dịp này để tiết kiệm chi phí.

Vẫn có nhiều gói dịch vụ mua PKL cũ trả góp không cần chứng minh thu nhập, tùy quy định của từng nơi. Thông thường khoản tiền cọc trước sẽ từ 20 – 90% phụ thuộc năng lực tài chính của người mua. Tất nhiên là lãi suất dạng này linh hoạt hơn dạng chứng minh tài chính.

Những lưu ý khi mua xe moto PKL cũ trả góp

Chất lượng sản phẩm PKL cũ trả góp vẫn rất đảm bảo

Chất lượng sản phẩm PKL cũ trả góp vẫn rất đảm bảo

Mua một chiếc PKL cũ trả góp hay không trả góp thì chất lượng sản phẩm của 2 dạng này vẫn tương ứng như nhau. Tất nhiên so với xe máy thì những chiếc PKL  cũ sẽ có vài phần trăm thua kém, nhưng đấy chỉ là con số nhỏ, không đáng bận tâm. Đối với trường hợp mua xe trả góp, bạn cần phải lưu ý:

 • Đọc kỹ điều khoản hợp đồng trước khi ký tên xác nhận
 • Xem kỹ phần thời gian, lãi suất. Tính toán thận trọng phần này
 • Chú ý những thông tin như: quy định phạt trả trước, trả chậm trong điều khoản mua xe moto PKL
 • Nếu có những điều khoản không rõ ràng thì cần in lại hợp đồng, nhờ đối phương giải thích lại hoặc cần thiết thì đàm phán lại thật chi tiết.
 • Cân nhắc kỹ phần thu nhập hàng tháng của bản thân để lựa chọn hình thức vay, trả góp phù hợp. Tránh vì món lợi nhỏ mà chọn thời gian trả ngắn, không phù hợp với điều kiện cá nhân gây ảnh hưởng về sau.
 • Hàng tháng nên dành dụm khoảng dư nhất định, cộng với lãi suất và thanh toán đúng hạn. Điều này không chỉ giúp cá nhân không bị phạt mà hồ sơ của bạn còn “sạch, đẹp” thuận lợi nếu có nhu cầu vai tiếp những đợt sau.

Trên đây là bài viết cung cấp bạn đọc những thông tin về mua PKL cũ trả góp. Hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định chọn mua bất kỳ vật dụng gì bạn nhé! Chúc các bạn sớm sở hữu được phương tiện mình yêu thích.

Hàng nghìn xe phân khối lớn giá rẻ đang được bán trên Chợ Tốt Xe

Bài viết liên quan

Bình luận

Có thể bạn quan tâm