Hướng dẫn chi tiết cách thức độ xe Racer Café

08/07/2016

Phong cách độ xe Racer Café xuất hiện từ lâu nhưng đến nay vẫn được các xế độ yêu chuộng với nhiều cách độ độc đáo và thu hút hơn. Hãy cùng khám phá cách thức độ Racer Café đang “hot” hiện nay.

Bài viết dưới đây có hướng dẫn một số cách độ xe Racer Café đang được giới trẻ Việt yêu thích. Cùng tham khảo và áp dụng nhé!

huong dan chi tiet cach thuc do xe racer cafe

Dòng xe Racer Café được nhiều người săn tìm. Nguồn: 24h

Cổ xe và tay lái

Đây là hai chi tiết quan trọng, mang tính quyết định về mặt thẩm mỹ của chiếc xe theo phong cách độ Racer. Cổ và tay lái của xe máy, bạn phải tuỳ chỉnh nhưng không vượt quá bình xăng và để xuôi xuống 2 bên. Vì nếu bạn để cao hơn bình xăng thì sẽ nghiêng về phong cách Tracker hơn là Cafe Racer.

Vành xe và lốp xe

Chi tiết tiếp theo, bạn cần lư ý tới là vành xe và lốp xe. Nếu bạn đang sử dụng dòng xe máy cũ thì vành đại đa số được làm bằng chất liệu nhôm. Lúc này, bạn phải thay mới bằng chất liệu thép.

Đặc biệt, với dòng xe được sản xuất từ những thập niên 70 sẽ dùng lốp trước 18 inch và chỉ có một số ít sử dụng lốp 19 inch. Khi lốp xe loại này kết hợp với vành xe mới bằng thép sẽ giúp việc điều khiển xe dễ dàng hơn nhiều.

Bạn cũng có thể kết hợp kiểu lốp rãnh dọc đặc trưng của Racer Café với vành xe thép đúc mạnh mẽ, hiện đại.

huong dan chi tiet cach thuc do xe racer cafe 2

Độ vành xe và lốp xe. Nguồn: chuanmen

Động cơ xe

Động cơ của xe nên thay đổi với dung tích lớn hơn, từ 400 cc trở lên cùng hệ thống ống xả, đánh lửa đều hoạt động bình thường.

Chú ý, khi chọn nên ưu tiên những máy được thiết kế hoàn tráng, hầm hố, độc đáo và một chút góc cạnh để thể hiện được đúng tinh thần của của một chiếc xe Racer Café.

Để thay các phụ tùng trên, dân chơi xe có thể tìm đến các cửa hàng bán phụ tùng xe máy uy tín, chất lượng.

Phuộc xe

Phuộc xe cũng là một trong những bộ phận xe quan trọng mà các dân chơi phải quan tâm. Với những dòng xe có phân khối lớn từ 400cc trở lên, các bạn nên sử dụng phuộc Upside Down thay thế cho phuộc thông thường. Mặc dù, giá thành phuộc Upside Down có hơi cao nhưng mang lại độ an toàn tuyệt đối khi thắng xe.

Bên cạnh đó, sử dụng phuộc Upside Down còn giúp tăng thêm sự vững chãi và chắc chắn của bộ ba chi tiết phuộc – ghi – đông xe, nổi bật nhìn tổng xe rất chi là đúng điệu. Các thợ độ xe Sài Thành rất hài lòng khi các biker chịu chi mạnh tay cho những cặp phuộc như thế.

Khi chọn phuộc cần lưu tâm tới sự cân bằng trọng lượng của xe và nhớ chọn phuộc thuộc các thương hiệu đáng tin cậy như Ohlins, Racetech, Hagon, Proggress Suspension hay Works Performance.

Thắng (phanh)

Nhưng mẫu xe đời mới hiện nay thường có hai thắng đĩa. Theo đó, các bạn có thể thay những phanh đĩa cũ bằng đĩa to hơn của các hãng sản xuất phanh khác nhưng vẫn phải đảm bảo đủ lực cho piston và má phanh.

Mong rằng với hướng dẫn chi tiết, cụ thể về cách độ xe theo phong cách Racer Café, các bạn sẽ dễ dàng có được một chiếc xe độ mang hơi hướng Café Racer cực ngầu. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan

Bình luận

Có thể bạn quan tâm