Cần làm những gì khi mua xe ô tô cũ?

17/03/2016

Mua xe ô tô cũ là sự lựa chọn của rất nhiều người, bởi nó có giá thành rẻ hơn nên sẽ giúp tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể, thích hợp với những cá nhân hoặc hộ gia đình thu nhập tầm trung.

Tuy nhiên, không phải loại xe ô tô cũ nào cũng đảm bảo chất lượng như lời quảng cáo của người bán, doanh nghiệp kinh doanh xe ô tô cũ. Chính vì vậy, nếu quyết định mua xe ô tô cũ bạn cần tìm hiểu thật kỹ để tránh rơi vào tình trạng “tiền mất, tật mang”, vừa mua được hàng tốt vừa có giá cả hợp lý.

Dưới đây là những việc làm vô cùng quan trọng mà bạn không nên bỏ qua khi mua xe ô tô cũ.

1. Xác định trước loại xe mà mình muốn mua

can-lam-nhung-gi-khi-mua-xe-o-to-cu

Hãy xác định rõ ràng loại xe mà mình muốn mua

Trước khi mua xe ô tô cũ bạn hãy xác định rõ ràng loại xe mà mình muốn mua và từ đó tìm loại như ý, giúp tiết kiệm thời gian cũng như công sức. Không quá khó, chỉ cần lên mạng tìm kiếm một vài mẫu xe thực sự ưng ý, rồi sau đó đến các đại lý để xem tận mắt.

Bạn nên biết rằng, khi lang thang vô định trong một bãi xe khổng lồ chắc chắn sẽ khiến bạn như rơi vào ma trận không biết phải chọn mẫu xe nào, hơn nữa còn mất rất nhiều thời gian, công sức đi lại và vô cùng mệt mỏi.

2. Tìm hiểu rõ về xe ô tô cũ

can-lam-nhung-gi-khi-mua-xe-o-to-cu2

Bạn cũng cần phải tìm hiểu kỹ những thông tin về nó

Cùng với việc xác định mẫu xe mà mình định mua, bạn cũng cần phải tìm hiểu kỹ những thông tin về nó như thời gian sản xuất, ưu điểm và nhược điểm như thế nào, tải trọng bao nhiêu, giá niêm yết trên thị trường.

Đồng thời xem những đánh giá, nhận xét của những khác hàng trước đó về mẫu xe hơi này trên các diễn đàn. Tất cả những điều này sẽ giúp bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất và phù hợp với mình.

3. Yêu cầu hồ sơ bảo hành và lịch sử xe

can-lam-nhung-gi-khi-mua-xe-o-to-cu3

Hồ sơ bảo hành sẽ giúp bạn hiểu rõ nguồn gốc cũng như quá trình sử dụng xe

Sau khi tìm được mẫu xe ưng ý, đến cửa hàng, showroom bán xe ô tô cũ bạn không được quên hỏi về hồ sơ bảo hành và lịch sử xe. Hồ sơ bảo hành và lịch sử xe mặc dù không thể chứng minh được chất lượng của xe, nhưng nó sẽ giúp bạn hiểu rõ nguồn gốc cũng như quá trình sử dụng xe.

Phải đảm bảo rằng chiếc xe hơi mà mình muốn mua đã không bỏ qua các thời kỳ bảo dưỡng quan trọng như dây cu-roa, bộ số ly hợp hay những dịch vụ đắt đỏ khác… dựa trên cơ sở này bạn có thể tính toán được chi phí vận hành trong tương lai. Bên cạnh đó, những thông tin trong hồ sơ bảo hành cũng như lịch sử của xe cũng là một công cụ hữu ích để bạn mặc cả giá.

4. Khéo léo yêu cầu thêm những dịch vụ đi kèm

can-lam-nhung-gi-khi-mua-xe-o-to-cu4

Yêu cầu thêm đổ đầy bình xăng cho bạn

Hãy là người tiêu dùng thông thái, trong quá trình giao dịch mua xe ô tô cũ bạn cần nhớ khéo léo yêu cầu chủ cửa hàng, showroom thêm những dịch vụ đi kèm cho chiếc xe mà mình quyết định lựa chọn.

Dịch vụ đi kèm này có thể là đổ đầy bình xăng cho bạn, thay dầu nhớt hay bảo trì lại xe bạn chẳng mất gì nên bạn có thể yêu cầu để tiết kiệm thêm một khoản phí đáng kể.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn tìm được một chiếc xe hơi cũ có chất lượng tốt, giá cả hợp lý.

Chúc bạn ngày càng thành công trong cuộc sống!

Bài viết liên quan

Bình luận

Có thể bạn quan tâm