4 điều phải nên cân nhắc khi mua xe ô tô mới

17/03/2016

Mua ô tô mới không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ là thấy đẹp, giá cả vừa ý là quyết định rinh nó về nhà, mà phải cân nhắc vô số thứ như độ an toàn, mức tiêu hao nhiên liệu, chính sách bảo hành.

Để mua được một chiếc xe oto mới vừa ý, có chất lượng đảm bảo, an toàn, ít tốn kém nhiên liệu, phù hợp với nhu cầu bản thân và giữ được giá, tránh trường hợp không vừa ý về sau bạn hãy cân nhắc 4 điều sau:

1. Xác định dòng xe

4-dieu-phai-nen-can-nhac-khi-mua-xe-o-to-moi
Xác định dòng xe là vấn đề đầu tiên mà bạn phải cân nhắc trước khi quyết định mua xe hơi

Đây là vấn đề đầu tiên mà bạn phải cân nhắc trước khi quyết định mua xe hơi. Thực chất rất đơn giản và không hề khó khăn một tý nào, bạn chỉ cần xác định được nhu cầu mua xe hơi của mình là gì, dùng để đi làm hàng ngày hay phục vụ gia đình vào những ngày nghĩ lễ hoặc cuối tuần.

Nếu phục vụ cho việc đi làm bạn hãy ưu tiên những dòng sedan, chúng sang trọng và quý phái. Trường hợp mua xe phục vụ cho gia đình thì dòng xe hatchback, SUV, Crossover chính là sự lựa chọn lý tưởng nhất cho bạn, bởi chúng tăng diện tích không gian xe tạo sự thoải mái cho những chuyến đi dài.

2. An toàn luôn là tiêu chí hàng đầu khi mua xe

Bạn hãy nhớ rằng an toàn luôn là tiêu chí hàng đầu khi mua xe ô tô, xe oto cũ chứ không phải là màu sắc, kích cỡ hay giá cả. Không nên xem xét độ an toàn của xe thông qua vẻ bề ngoài của nó, mà hãy quan tâm đến khả năng hấp thụ xung lực khi có va chạm và tai nạn bao gồm: Va chạm phía trước, va chạm cạnh, va chạm phía sau, lật xe.

Những chiếc xe được thử nghiệm có khả năng hấp thụ xung lực khi có va chạm và tai nạn tốt sẽ giúp nâng cao khả năng sống sót cho hành khách trên xe.

3. Mức tiêu hao nhiên liệu ít

4-dieu-phai-nen-can-nhac-khi-mua-xe-o-to-moi2Xe động cơ diesel được đánh giá là rất tiết kiệm nhiên liệu, kinh tế và khá bền bỉ

Bên cạnh đó, mức tiêu hao nhiên liệu cũng là một vấn đề rất quan trọng mà mọi người tiêu dùng đều phải lưu ý nếu không muốn mua phải một chiếc xe “đốt xăng”, gây tốn kém quá nhiều tiền bạc.

Trường hợp phải di chuyển thường xuyên bạn có thể chọn xe động cơ diesel, chúng được đánh giá là rất tiết kiệm nhiên liệu, kinh tế và khá bền bỉ. Theo thống kê cho thấy, mức tiêu thụ của xe Diesel trên đường cao tốc tầm 7L/100km và đường thành phố là 9-10L/100km. Trong khi đó, đối với động cơ xăng mức tiêu thụ nhiên liệu thì trung bình đường cao tốc 8-9L/100km còn đường thành phố tầm 13-18L/100km tùy loại xe.

4. Khả năng giữ giá của xe

Thông thường người mua xe hay nghĩ rằng thương hiệu càng nổi tiếng và phổ biến thì mức độ giữ giá càng cao. Tuy nhiên, đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm, chỉ đúng với quá khứ còn hiện tại với sự phát triển nhanh chóng của xã hội, xe ô tô đang trở thành một phương tiện đi lại phổ biến, vì vậy việc giữ giá không còn phụ thuộc nhiều vào thương hiệu.

Trong điều kiện thực tế, khả năng giữ giá của xe phụ thuộc nhiều vào nhiều yếu tố khác nhau như cách bảo trì, sử dụng và cách bảo quản xe của chủ sở hữu.

5. Chế độ bảo hành bảo dưỡng

4-dieu-phai-nen-can-nhac-khi-mua-xe-o-to-moi3Xem xét và lựa chọn kỹ nơi có chế độ bảo hành phù hợp

Hiện nay, hầu hết tuy đều có chế độ hậu mãi và bảo hành rất hoành tráng để thu hút và lấy lòng tin khách hàng, song bạn cũng cần phải xem xét thật kỹ vì có 2 dạng bảo hành khác nhau:

• Bảo hành theo số km như 100,000 km hay 150,000 km tùy theo chiến lược từng hạng
• Bảo hành theo thời gian từ 2-3 năm với 100,000 km hoặc bảo hành 2-3 năm không giới hạn km

Việc xem xét và lựa chọn kỹ nơi có chế độ bảo hành phù hợp, tốt, nhiều lợi ích có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể khi xe gặp bất trắc.

Bài viết liên quan

Bình luận

Có thể bạn quan tâm